(੧) ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵਾਰੀ ਭੋਜਨ ਖਾਓ, ਭੋਜਨ ਦਾ ਵਰਤ ਅਤੇ ਛੱਡਿਆ ਆਯੁਰਵੈਦ ਵਿਚ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਨਹੀ ਕਰਦਾ।
(੨) ਇੱਕ ਹਲਕਾ ਨਾਸ਼ਤਾ, ਇੱਕ ਕਾਫ਼ੀ ਲੰਚ ਅਤੇ ਇੱਕ ਹਲਕਾ ਡਿਨਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫਿੱਟ ਰੱਖਦਾ ਹੇ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਅੱਗ ਦੇ ਵਹਾਅ ਨੂੰ ਠੀਕ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
(੩) ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਦਾ ਪਿਆਲਾ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਦਾ ਇੱਕ ਚਮਚ ਪੀਓ। ਇਹ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ, ਵਹਿ ਪਾਚਨ ਦਾ ਰਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਟ੍ਰੈਕਟ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਦਾ ਹੇ। ਆਯੁਰਵੈਦ ਵਿਚ ਕੈਫ਼ੀਨ ਪੀਣ ਦੀ ਮਨਾਹੀ ਹੈ।
(੪) ਇੱਕ ਹਲਕਾ ਨਾਸ਼ਤਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਦਿਨ ਦੀ ਸਰਗਰਮੀ ਨੂੰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀ ਆਲੂ ਚਿਪਸ ਦੇ ਪੈਕੇਟ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਡਾ ਸਵੇਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁਝ ਵਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤਾਜ਼ਾ ਫਲ ਅਤੇ ਫਿਰ 30 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਕੁਝ ਨਿੱਘੇ ਸੀਰੀਅਲ ਜ ਇੱਕ ਸਾਰੀ-ਕਣਕ ਚਪਾਤੀ / ਇਡਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ।
(੫) ਫਲ ਸਵੇਰੇ ਖਾਧਾ ਚੰਗਾ ਹੈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੇਬ, ਮਿੱਠੇ ਸੰਤਰੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੇ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਮਜੌਰੀ ਨਾ ਹੋਵੇ।
(੬) ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਅੱਧ ਦੁਪਹਿਰ ਸਨੈਕ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ, ਭਿੱਜ ਗਿਰੀਦਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਦੀ ਮਦਦ ਦਾ ਭੋਜਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੌ।
(੭) ਡਿਨਰ ਰਾਤ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੂਰੇ ਕਣਕ ਚਪਾਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਬਜ਼ੀ ਖਾਣੀ ਚਾਹੀਦਾ ਹੇ।
(੮) ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਜਿਆਦਾ ਤੌ ਜਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਓ ਜੌ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫਿੱਟ ਰੱਖੇ। ਸੌਣ ਤੇ, ਨਿੱਘੇ ਦੁੱਧ ਦਾ ਇੱਕ ਕੱਪ ਪੀਓ।
(੯) ਤਾਜ਼ਾ ਭੋਜਨ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੌਖਾ ਹੇ।
(੧) ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਉਸੇ ਵੇਲੇ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਖੁਰਾਕ ਖਾਓ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕਸਰਤ ਕਰਦੇ ਰਹੌ।
(੨) ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਾਰ ਲਵੋ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
(੩) ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਬਚਾਅ ਲਈ ਸਿਰਫ ਹਵਾ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਹਨ। ਓਜਸ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਸਭ ਕੁੰਦਨ ਉਤਪਾਦ ਹੈ, ਬਾਇਓਕੈਮੀਕਲ ਤੱਤ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਦਾ ਹੈ।
(੧) ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਕਰੀਮ, ਖਟਾਈ ਸੋਚ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾ ਨਹੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
(੨) ਹਦਵਾਣੇ ਭਾਰੀ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਹੀ ਖਾਧਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
(੩) ਫਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਰੌਜ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਕਿ ਇਹ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਹਜ਼ਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
(੪) ਮੀਟ ਜ ਮੱਛੀ ਦੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਨਹੀ ਖਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ।
(੫) ਹਨੀ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਗਰਮ ਜ ਪਕਾਏ ਕੀਤਾ ਨਹੀ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
(੬) ਇਕ ਆਮ ਨਿਯਮ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਬੈਠਕ 'ਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਜ਼ਮ ਵਾਰ ਵਾਰ ਨਾ ਖਾਉ।
ਸ੍ਰੋਤ : ਏ ਬੁਕਸ ਓਂਨਲਿਨ
ਆਖਰੀ ਵਾਰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ : 7/19/2020